Bạn lo lắng không biết nên bảo vệ chiếc máy tính của mình thế nào? Vậy hãy tham khảo ngay các cách sử dụng pin laptop được bền sau đây nhé.

pin-laptop-o-quang-ngai

Nhu cầu công việc khiến bạn phải sở hữu cho mình một chiếc máy tính xách tay cá nhân. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không phải người dùng nào cũng biết cách bảo vệ chiếc máy tính của mình. Ở những bài trước, nhằm đáp ứng những quan tâm của bạn đọc, chúng tôi đã chia sẻ một số cách sử dụng pin laptop mới mua hiệu quả. Tình trạng laptop chai pin rất phổ biến với người dùng laptop.

Làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy đọc 7 cách sử dụng pin laptop được bền sau đây để bảo vệ pin laptop của mình.

1. Tháo pin laptop ra khi bạn dùng trực tiếp nguồn điện

Rất nhiều có thói quen vừa dùng nguồn điện trực tiếp, vừa sử dụng pin laptop. Thói quen này khiến pin laptop nhanh bị chai, giảm tuổi thọ. Vì vậy nếu đã dùng nguồn điện trực tiếp thì bạn nên tháo pin laptop ra khỏi máy để đảm bảo chất lượng của pin.

2. Tiết kiệm pin laptop bằng cách sử dụng laptop hợp lý

Để tiết kiệm pin, bạn có thể để độ sáng của màn hình giảm đi một chút, hãy tắt màn hình đi khi bạn không sử dụng, không chạy đồng thời một lúc quá nhiều phần mềm, không sử dụng CD/VCD liên tục hay tắt wifi đi khi không sử dụng,… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin laptop, tuổi thọ của pin cũng sẽ tăng lên.

3. Đảm bảo lỗ thông hơi của laptop không bị che lấp

Hãy chắc chắn rằng khi bạn sử dụng laptop, những lỗ thông hơi trên máy không bị che lấp. Vì thói quen và nhiều người mang laptop đặt lên chăn hay gối để làm việc. Điều này làm các lỗ thông khí bị che lấp, không khí trong máy không thể lưu thông, pin sẽ nóng lên và tuổi thọ không cao. Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ các lỗ thông khí này để giúp tăng tuổi thọ của pin và của máy.

4. Sạc pin đúng cách

Cách sử dụng pin laptop được bền đó là sạc pin đúng cách. Khi máy mới mua về, hãy dùng gần hết năng lượng có trong pin và sạc pin từ 8-10 tiếng, hãy lặp lại việc này 3 lần như thế để giúp pin hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và pin không bị chai. Hãy lưu ý rằng tuyệt đối không nên để máy sập nguồn so dùng kiệt pin. Hãy chú ý sạc pin khi còn khoảng 10%.

5. Đảm bảo nguồn điện sạc pin ổn định

Nếu nguồn điện của bạn chập chờn, không ổn định thì đây chính là một lí do khiến pin của bạn mau hỏng hoặc chai. Vì vậy, hãy đảm bảo nguồn điện luôn ổn định nhé.

6. Quản lý nguồn điện bằng phần mềm

Một Cách sử dụng pin laptop được bền mà bạn cũng nên chú ý là quản lý nguồn điện bằng phần mềm. Theo đó, bạn chỉ phải thực hiện thao tác rất đơn giản sau: Từ nút Start, chọn Control Panel, nhấn Performance and Maintenance, tiếp tục chọn Power Options và trong khung Power Schemes, bạn chọn Max Battery, cuối cùng chọn OK là xong. Khi đã thực hiện xong thao tác trên, hãy tắt màn hình 1 phút và để máy tính ở chế độ Standby trong 2 phút sau đó. Bạn sẽ thấy những thay đổi rất khác biệt về pin laptop đấy.

7. Nếu phải thay, hãy chọn pin laptop chất lượng

Nếu không may bạn phải thay đổi pin laptop thì hãy chọn pin laptop có chất lượng bởi không phải pin laptop nào cũng như nhau. Hãy quan tâm thời gian sản xuất pin và hỏi nhân viên kỹ thuật để có được cách sử dụng pin laptop được bền nhất.

Ngoài ra, bạn đọc đừng nên bỏ lỡ các cách sử dụng pin laptop mà trước đó chúng tôi đã tổng hợp nhé. Chúc các bạn luôn bảo vệ được chiếc máy tính của mình an toàn.

Nguồn: Sưu tầm