Tết sắp đến rồi, đây cũng là thời điểm mà chiếc laptop của bạn có thể sẽ được “ăn tết” theo chủ của nó, sẽ ít làm việc hơn và được thư giãn nhiều hơn. Lúc này cũng chính là thời điểm mà bạn phải thực hiện một số việc nhằm bảo trì laptop của mình, và biết đâu bạn sẽ dùng nó trong những chuyến du lịch dịp tết mà sức khỏe của nó không được tốt “giữa đường” thì thật là khó chịu trong khi các cửa hàng, công ty máy tính cũng nghĩ tết mất rồi. Làm thế nào để giúp laptop khỏe mạnh trong những ngày tết đây. Hãy xem nội dung bên dưới nhé.

laptop quang ngai d va t

1. Kiểm tra Pin

Đây là việc làm đầu tiên trên chiếc laptop của bạn, bạn xem dung lượng pin thực tế sử dụng được bao lâu bằng cách xạc đầy pin và rút nguồn ra rồi sử dụng bình thường, nếu chỉ sử dụng được vài chục phút hay 1 tiếng đồng hồ thì đây là lúc nên thay pin cho chiếc laptop của mình nhé. Theo mình thì bạn nên thay pin chính hãng để sử dụng cho máy tốt hơn và thường thì tuổi thọ của pin của laptop mới thì thường sử dụng được 2 – 3 năm tùy theo cách sử dụng của bạn.

>>Linh kiện laptop tại Quảng Ngãi D&T

2. Vệ sinh laptop cả ngoài lẫn trong

Đây không phải là công việc mà để vài tháng hay tới tết mới làm cho chiếc laptop của mình nhé, công việc này bạn nên thường xuyên thực hiện hàng tuần để laptop của bạn hoạt động hiệu quả hơn, bền bỉ hơn. Bạn có thể mua dụng cụ vệ sinh laptop ở các cửa hàng bán thiết bị để về sử dụng hoặc nếu lâu rồi mà chưa vệ sinh thì bạn có thể mang đến các trung tâm sửa chữa laptop để họ có thể vệ sinh chiếc máy của bạn tốt hơn. Đây mới chỉ là phần vệ sinh bên ngoài.

Phần mềm laptop cũng cần phải được dọn dẹp lại cho gọn hơn, nhẹ hơn sẽ giúp cho laptop của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn có thể cài đặt lại win hoặc ghost lại hay dọn bớt các file, thư mục không sử dụng.

>>> Sửa và cho thuê máy chiếu tại Quảng Ngãi

Một phần việc quan trọng nữa mà các bạn sử dụng laptop cần phải chú ý là laptop rất không phù hợp với những nơi có nhiều bụi bặm, tránh tiếp xúc với nước và thức ăn hay những nơi có nhiệt độ cao. Sử dụng phần mềm duyệt virut để diệt virut thường xuyên, và một số công việc bảo quản laptop nếu như bạn am hiểu kỹ thuật như chống phân mảnh ổ cứng, cập nhật driver … kiểm tra các thiết bị của laptop còn hoạt động tốt hay không ? nếu không thì tốt nhất nên thay mới như Ram, ổ cứng, bàn phím, pin ….

Hãy giúp chiếc laptop khỏe mạnh trong những ngày tết và khỏe mạnh hơn để phục vụ cho nhu cầu của bạn tốt hơn.

Bài viết được thực hiện bởi Trung tâm sửa laptop Quảng Ngãi D&T – 681 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi