Laptop Quảng Ngãi D&T hôm nay xin chia sẻ với người dùng câu chuyện “bị khách hàng nghi ngờ LUỘT đồ” khi mang laptop đi sửa, việc bạn mang một chiếc laptop đi sửa mà bị tráo đổi linh kiện là không quá xa lạ đúng không, và tôi rất mong bạn hãy đọc qua bài viết này nhé.

Như chúng ta đã biết thời tiết những tháng này nắng nóng đến vỡ đầu, ra đường thì nắng vào máy lạnh thì mát tí nhưng lại sợ phải rời khỏi nó, và cũng vào thời điểm này hàng năm, chúng ta lại thường rất bận rộn với việc bảo dưỡng, bảo trì những chiếc laptop.

Sửa laptop Quảng Ngãi D&T và câu chuyện trong nghề

Người dùng thường hay có suy nghĩ “vớ” được những trung tâm, công ty laptop lớn là sẽ yên tâm, gặp may trong việc sửa chữa chiếc laptop của mình, ấy vậy mà không ít trường hợp người dùng laptop ở Quảng Ngãi dở khóc dở cười rồi tiền mất tật mang khi phát hiện ra chiếc máy tính xách tay của mình bị luộc hay thay đổi thiết bị. Khách thì than ông trời còn trung tâm thì kiêu oan và hầm bà làng xí tố nhau trên mạng xã hội hay đấu võ mồm, vậy làm sao để tình trạng này không tồn tại nữa đây, thật sự là câu hỏi khá là khó.

“Luộc” đồ của khách là uống thuốc tự sát

Trên bàn nhậu, các món luộc thường rất ngon, tươi mát vì nó chuyển từ đồ tươi sống thành đồ chín. Tuy nhiên khi người dùng laptop khi nghe đến từ “luộc” thì nổi da gà vì nó ám chỉ những hành động bất minh, lợi dụng lòng tin của khách hàng để thay đổi linh kiện, đánh tráo thiết bị để kiếm lời bất chính. Trước đây, người dùng thường tự mình vệ sinh máy, hay tự mày mò cài win để tránh tình trạng bị “luột” thiết bị như tôi nói ở trên, nhưng nói chung không thể tránh khỏi việc ăn hàng ở tiệm đúng không?. Vì thường bạn không thể tự mình làm hết tất cả các lỗi của chiếc máy tính.

Trước đây là thế, vì người dùng máy tính tại Quảng Ngãi chưa có nhiều kiến thức về công nghệ cho nên một số nơi sửa chữa máy tính ở Quảng Ngãi có thể lợi dung điều này để thay đồ của khách, nhưng giờ đây phần đông người dùng điều sở hữu một chiếc máy tính xách tay, một chiếc smartphone, nên việc “luộc” đồ của khách hầu như là không thể.

Thí dụ như tại sửa laptop Quảng Ngãi D&T, ngoài việc khách hàng ký nhận các linh kiện trên laptop thì khách hàng còn có thể quan sát trực tiếp đội ngũ kỹ thuật sửa chữa thiết bị của mình và quan trọng hơn là có hệ thống camera giám sát trong trung tâm. Sửa laptop Quảng Ngãi D&T sẵn sàng cho khách hàng xem lại băng ghi hình nếu khách hàng nghi ngờ bất kỳ việc gì liên quan đến chiếc laptop của mình.

Tất nhiên, với những trung tâm đã có ý định ban đầu thì khách thật khó mà phát hiện, chuyện bị tráo linh kiện laptop là điều dễ hiểu. Nhưng nói thiệt trong thời buổi làm ăn cạnh tranh chất lượng và đặt uy tín lên hàng đầu thì những sự việc như thế này sớm muộn cũng bị phơi bày và khách hàng sẽ tẩy chay.

"Luộc" đồ của khách là uống thuốc tự sát

Tại laptop Quảng Ngãi D&T thì không ít trường hợp “cây ngay suýt phải chết đứng” nhưng phần lớn do hiểu lầm giữa khách hàng với trung tâm. Câu chuyện mà chúng tôi đã gặp phải khi sửa một chiếc laptop cho một khách hàng, ban đầu chính anh ta mạng máy tính lại cho chúng tôi sửa chữa nhưng hôm sau vì công việc bận không đến nhận được đành phải nhờ bạn đến lấy giúp. Và khi anh ta mang về nhà thì gọi điện lại cho chúng tôi là thiết bị của anh ấy bị “luộc”, thế là chúng tôi đành mời anh ta mang máy đến trung tâm một lần nữa.

Thật sự lúc này tôi cũng rất hoang mang không biết sự việc có thật như anh ta trình bày hay không, tôi e ngại là do kỹ thuật của mình khi ráp máy thì ráp nhầm thiết bị của máy khác. Vì thế tôi hỏi lại anh kỹ thuật chịu trách nhiệm sửa chiếc máy tính đó nhưng anh ta nói, không hề có chuyện đó. Tôi cũng làm thinh và đợi khách hàng đến thì tôi mở lại băng ghi hình về việc tháo rời máy và sửa chữa rồi ráp lại máy anh ta, sau đó bàn giao cho bạn anh ấy, từng chi tiết một thì khi đó anh ta mới chấp nhận việc chúng tôi không làm việc đó.

Hai hôm sau thì tôi có nhận lại điện thoại của vị khách hàng “đáng yêu” này và được nghe anh ta kể lại câu chuyện là do anh bạn mang máy về nhà và vô tình làm máy hư rồi mang đến một trung tâm khác sửa chữa bla bla …. thế là thiết bị khác được thay thế vào chỗ thiết bị hư hỏng đó, chứ không phải người ta “luộc” đồ gì cả.

Đứng trên góc độ một người sửa chữa laptop tại Quảng Ngãi, anh Đỗ Văn Đệ một ông chủ của trung tâm sửa laptop D&T cho hay, đôi khi đường lối của trung tâm đặt ra là nói không với “luộc” đồ của khách hàng nhưng chưa chắc 100% nhân viên thực hiện theo, vì mỗi ngày một nhân viên có thể xử lý 4,5 chiếc laptop, thì việc sơ xuất là không thể tránh khỏi, nhưng trên hết vẫn là sự trung thực rồi sau đó mới đến sự giám sát của công nghệ qua camera, chứ anh là chủ thì cũng không thể giám sát hết được.

Cũng vì thế mà anh đã đưa trung tâm đứng vững trên thị trường rồi đi lên thành công qua chặng đường hơn 5 năm nay tại đất Quảng Ngãi này. Vì suy cho cùng, chữ tín vẫn là mục tiêu mà các Trung tâm lớn nhỏ luôn theo đuổi, để đứng vững trên thị trường bạn thật sự phải là người trung thực với khách hàng với từng sản phẩm sửa chữa khi khách hàng đặt niềm tin vào bạn. Và câu nói của anh Đệ thay cho lời kết là: “Sửa laptop cũng coi như làm dâu trăm họ, khó làm hài lòng được tất cả các khách hàng nhưng luôn phải không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng chính là sứ mệnh của người làm nghề!”

Trung tâm sửa laptop Quảng Ngãi rất hân hạnh được phục vụ quý khách !