Một câu hỏi nhiều bạn cho rằng là “ngố” đúng không? vì máy tính của mình thích để bao nhiêu để chứ có liên quan gì đâu nào, thật sự không phải hoàn toàn như các bạn nghĩ đâu? không đơn giản là như thế vì ổ đĩa C là liên quan trực tiếp đến các chương trình windown đang chạy trên máy tính của bạn. Hôm nay mình cho các bạn một lời khuyên về chủ đề này nhé.

Nếu bạn chia lại ổ cứng hoặc nhờ dịch vụ thực hiện giúp thì bạn phải lưu ý và biết được rằng HDD của mình hiện tại dung lượng là bao nhiêu, 160GB, 250GB, 500GB …. thì khi đó bạn sẽ phân cho ổ C một dung lượng hợp lý nhất. Nếu ổ C bạn để trống nhiều thì dẫn đến máy tính của bạn sẽ chạy chậm và ngược lại nếu thiếu thì máy tính cũng load không nổi.

hdd

Chính vì thế chúng ta nên để một dung lượng vừa đủ cho ổ C để máy tính có thể hoạt động một cách trơn tru hơn. Vừa đủ là khoảng trống trong ổ đĩa C bằng hoặc gần bằng khoảng dung lượng đã sử dụng cho chương trình hệ điều hành. VD: Ổ C 10GB bạn cài chương trình hết 5GB, còn lại 5GB là hợp lý.

Bạn không tin cứ thử cài lại ổ C như mình đã nói, máy bạn sẽ hoạt động tốt hơn đấy.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng máy tính để có phương án khắc phục kịp thời khi ổ cứng gặp vấn đề nhé.

Chúc các bạn thành công!