Bạn đang muốn cài đặt Windows 10 lên máy tính của bạn ? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Windows 10 lên máy tính của mình thật đơn giản, tuy rằng các bước cài đặt cũng tương tự như những phiên bản khác của Windows mà thôi.

Trước khi cài đặt bạn cần chú ý những điều sau:

  • Đây là phiên bản dùng thử nên các bạn không nên cài trực tiếp vào máy tính của mình mà nên dùng một máy ảo để thử nghiệm.
  • Phiên bản dùng thử này có thể xảy ra rủi ro khi dùng, nên nếu bạn không có kỹ năng về máy tính thì mình khuyên bạn không nên cài.

Nếu bạn muốn trải nghiệm nó qua video, mời bạn xem video dưới đây.

Các bước thực hiện cài đặt Windows 10 vào máy tính của bạn như sau:

  1. Tải file Windows 10 ISO về tại đây
  2. Ghi file tải về vào một ổ đĩa quang hoặc USB để khởi động nó
  3. Tiến hành cài đặt, chủ yếu là nhấn nút Next

Khi bạn khởi động máy tính, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

Kích Next, bạn sẽ được đưa đến màn hình nút Install now.

Tại thời điểm này bạn có thể chọn xem bạn có muốn nâng cấp Windows hoặc cài đặt cài đặt một tùy chỉnh mới. Tôi khuyên bạn nên cài đặt vào máy ảo thay vì cài trực tiếp, mục đích của chúng ta là thử nghiệm, ta nên chọn Custom.

Tại thời điểm này bạn có thể chọn xem bạn có muốn nâng cấp Windows hoặc cài đặt cài đặt một tùy chỉnh mới. Tôi khuyên bạn nên cài đặt vào máy ảo thay vì cài trực tiếp, mục đích của chúng ta là thử nghiệm, ta nên chọn Custom.

Ở đây, bạn sẽ cần phải chọn nơi để cài đặt Windows 10. Bạn có thể cần phải xóa hoặc tạo một phân vùng, nhưng nếu bạn đang sử dụng một máy ảo, bạn chỉ có thể nhấn Next.

.........Và bây giờ nó sẽ cài đặt.

Sau khi cài đặt xong nó sẽ khởi động lại và ... bạn sẽ có thể chọn các thiết lập như thế cho dù Windows Updates được kích hoạt (nó không được phép để được vô hiệu hóa trong bản xem trước). Chúng tôi muốn khuyên bạn nên sử dụng các thiết lập nhanh.

Và bây giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tài khoản Microsoft bởi vì nếu không bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng mới của nó và nhiều điều hữu ích khác nữa.

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản của bạn đúng cách có thể bạn sẽ được yêu cầu xác minh. Bây giờ bạn sẽ được hỏi làm thế nào để thiết lập máy tính. 

Muốn sử dụng OneDrive? Nó được tích hợp vào Windows, nhấn Next để tiếp tục.

Và bây giờ là một màn hình đầy màu sắc cho chúng ta biết chúng ta đang đi đúng hướng và cài đặt Windows 10 vào máy sắp xong

Vậy là bài hướng dẫn của mình đã hoàn thành rồi đó. Các bạn có thể cài đặt từng bước như thế, cũng khá đơn giản đúng không? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn biết về Windows 10. Chúng tôi rất mong nhận được sự phản hồi từ các bạn.