Trong khi bạn có thể dành nhiều thời gian duyệt web, bạn cũng có thể sử dụng Internet để download các tập tin vào máy tính của bạn. Từ file đính kèm email đến hình ảnh , âm nhạc , phim , ứng dụng , và nhiều hơn nữa, bạn đã có thể tải về nhiều tập tin khác nhau từ Web.

Và đôi khi, Download nhưng bạn không chú ý nên sau đó có thể khó khăn để xác định vị trí các tập tin sau khi tải về. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để tìm thấy các tập tin tải về của bạn một cách dễ dàng trên cả máy tính của WindowsMac OS X.

Theo mặc định, hầu hết máy tính sẽ lưu các tập tin đã tải về vào một thư mục cụ thể, được gọi là thư mục Downloads . Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm một tải về tập tin , đây là nơi đầu tiên bạn nên xem xét.

Sử dụng thư mục Downloads trong Windows:

Mở của Windows Explorer (còn được gọi là File Explorer ), sau đó xác định vị trí và chọn Downloads trong khung Navigation . Một danh sách của bạn tập tin tải về sẽ xuất hiện.

Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạn

Sử dụng thư mục Downloads trong Mac OS X:

Xác định vị trí và chọn thư mục Downloads vào phía bên phải của Dock . Một danh sách của bạn tải về tập tin sẽ xuất hiện trong một ngăn xếp trên thư mục.

Sử dụng thư mục Downloads trong Mac OS X - Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạn

Nếu bạn không thấy thư mục Downloads trên Dock, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm kiếm nó. Đơn giản chỉ cần nhấp vào biểu tượng nổi bật ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó gõ tải trong hộp tìm kiếm.

Xem file tải gần đây trong trình duyệt của bạn.

Bạn cũng có thể xem video đã tải trực tiếp từ trình duyệt web . Điều này đặc biệt hữu ích cho việc tìm kiếm các tập tin bạn đã tải về gần đây , nhưng nó có thể không hiển thị tất cả các file trong thư mục Downloads của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng Internet Explorer trong ví dụ dưới đây, nhưng các trình duyệt web khác sẽ có tùy chọn tương tự để xem tập tin vừa tải về.

Trong Internet Explorer, nhấp vào biểu tượng bánh răngBiểu tượng bánh răng - Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạnsau đó chọn Xem tải từ trình đơn thả xuống.

Xem tải gần đây trong trình duyệt của bạn - Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạn

Tìm kiếm các tập tin

Đôi khi bạn có thể không có thể tìm thấy các tập tin bạn cần trong thư mục Downloads. Nếu bạn tin rằng tập tin vẫn còn nằm trên máy tính của bạn, bạn luôn có thể tìm kiếm cho các tập tin

Tìm kiếm các tập tin trong Windows:

  • Nhấp vào nút Start , gõ tên file hoặc từ khóa , sau đó nhấn EnterMẹo tìm kiếm tập tin Download trong windown - Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạn

    Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 , bạn chỉ cần điều hướng đến màn hình Start và bắt đầu gõ tên tập tin...

Tìm kiếm các tập tin trong Mac OS X:

  • Nhấp vào biểu tượng Spotlight, gõ tên file hoặc từ khóa , sau đó nhấn EnterMẹo tìm kiếm file download trong máy tính IOS - Mẹo Tìm Kiếm Tập Tin Download Của Bạn

     

Nếu trong lúc download file về mà bạn sử dụng phần mềm IDM thì thật dễ dàng, bạn chỉ cần mở IDM lên và kiểm tra lại thư mục của mình đã download về nó đang ở đâu.

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy các tập tin bạn cần, bạn có thể download lại nó từ nguồn gốc trên Web.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn, hoặc bạn cần sự giúp đỡ nào từ chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công hơn!